Các nhà hoạt động ở Manhattan phát miễn phí cần sa cho bất kỳ ai đã tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19, sau khi bang New York hợp pháp hóa cần sa hồi tháng ba.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi có thể phát cần sa cho mọi người một cách hợp pháp”, Michael O’Malley, một trong những người tổ chức chương trình tặng quà “Cần sa cho người tiêm vaccine” tại Union Square, cho biết ngày 20/4.

“Chúng tôi ủng hộ chương trình tiêm chủng liên bang. Và chúng tôi cũng đang cố gắng để họ hợp pháp hóa cần sa liên bang”, anh nói thêm.

 

tang-can-sa-cho-nguoi-tiem-vaccine-covid-19-o-new-york

Các nhà hoạt động phát cần sa ở New York ngày 20/4. Ảnh: AFP.

Các nhà hoạt động phát từ 11h00 cho đến 16h20. Người nhận cần xuất trình chứng nhận tiêm chủng bằng giấy hoặc trên điện thoại và đọc địa chỉ email. Theo quan sát của phóng viên AFP, sau khi chương trình bắt đầu được 30 phút, ban tổ chức đã phát 150 – 200 điếu.

Sarah Overholt, 38 tuổi, rời đi với hai điếu cần sa sau khi xuất trình chứng nhận tiêm chủng của mình và người mẹ 70 tuổi. “Mọi người nên tiêm phòng. Cần sa không nên là động lực để họ làm vậy. Nhưng nếu biện pháp khuyến khích này có hiệu quả thì cũng coi như là nó có đóng góp cho chương trình tiêm chủng”.

Ngày 31/3, Thống đốc New York Andrew Cuomo đã ký luật cho phép người trưởng thành từ 21 tuổi trở lên mua cần sa và trồng cần sa để sử dụng cá nhân tại nhà.

Một số thương hiệu của Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, đã tung ra nhiều biện pháp khuyến khích tiêm vaccine Covid-19 trong những tuần gần đây, như tặng bánh rán, xúc xích hay bia, để xua đi sự chần chừ của công chúng về vaccine Covid-19.

Nguồn: Vnexpress

 
Bá Bo

Bá Bo

Freelancer

Mình là người sáng lập Dreamer 420. Xuất thân từ dân IT chuyên về Website, SEO, Digital Makerting. Đam mê chia sẻ, viết blog và chill.

Thích đi du lịch, trải nghiệm cuộc sống, cũng thích chơi thể thao và bơi lội . Mê tìm tòi, khám phá và chinh phục các thử thách mới.

Nếu thấy Bo có thể hợp tác với bạn lĩnh vực nào đó hãy inbox cho mình nhé.


Không nên bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »